Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | May 23, 2024

Scroll to top

Top

8 Comments

Đi ăn phở Hòa Pasteur

Đi ăn phở Hòa Pasteur
K.
  • On 11/11/2013

Truyền thuyết kể rằng có chàng trai bị bệnh nằm một cục như cục gạch ở nhà, cô gái làng bên chạy qua thăm chàng thấy thương tình mới rủ anh ơi em đưa anh đi ăn phở Hòa Pasteur nha. Chàng không thích ăn phở nhưng từ chối thì phụ lòng nàng nên mới ô kê đi luôn. Đến nơi cô gái gọi cho chàng trai một tô phở bò tái to đùng và một cái hột gà ăn cùng tiết bò. Ăn xong thì chàng thấy khỏe ơi là khỏe, mắt long lanh nhìn cô gái đầy yêu thương trìu mến.

Kết cục của chàng trai và cô gái như phim truyền hình Việt Nam, nói chung là happy ending, họ sống hạnh phúc với nhau đến suốt đời…

Đó là nói vui vậy thôi, chứ phở Hòa Pasteur ở Sài Gòn thì đã quá nổi tiếng rồi. Nổi tiếng đến nổi có đủ thứ phiên bản “phở Hòa Pasteur” ở khắp nơi, kể cả ở Mỹ. Nhưng, phở Hòa Pasteur chính gốc thì chỉ có duy nhất ở… Pasteur, Sài Gòn. Quán phở này được dân du lịch ba lô bờ bụi quốc tế đánh giá 4 sao trên Tripasvisor.

phoHoa6

phoHoa10Khách ghé phở Hòa lúc nào cũng đông.

phoHoa2Phở bò tái, nước lèo rất ngon và đậm đà vị phở miền Nam.

phoHoa4

phoHoa3
Tiết bò ăn kèm hột gà trần.

phoHoa5

BẠN CÓ BIẾT?

1. Phở Hòa là phở nấu theo kiểu Sài Gòn. Gia vị và rau ăn thêm đều đậm chất miền Nam.

2. Phở Hòa chỉ bán duy nhất phở bò và các thứ liên quan đến… bò.

3. Quán chỉ có một chi nhánh do phương châm của quán là “ít mà chất lượng”.

4. Việc nêm nếm gia vị, trực tiếp làm ra tô phở đều do bà Cao Thị Xiêm chủ quán đảm nhận. Hiện nay bà đã hơn 60 tuổi.

5. Hơn 50 năm trước, đường Pasteur còn được gọi là “con đường phở” vì chỉ mấy cây số mà có hơn chục xe phở.

6. Bánh xu xuê, bánh xu kem và rau cau trái dừa ở quán ăn khá ngon.

Địa chỉ 260c Pasteur, Phường 8, Quận 3 – TP.HCM
Giá từ: 55.000 đồng.

Cái tên Phở Hòa là từ gánh phở rong của một người đàn ông tên Hòa. Từ hồi trước những năm 75, hằng ngày ông Hòa đều đẩy cái xe bán phở cà tang gần hai chục cây số từ chợ Xóm Mới tới Pasteur để bán phở. Xe phở của ông lúc nào cũng đông vì phở ông nấu rất ngon. Ông Hòa đã để lại gánh phở cho gia đình bà Xiêm và truyền một số kinh nghiệm nấu phở. Để cảm ơn ông Hòa nên gia đình bà Xiêm không đổi tên tiệm mà giữ nguyên tên phở Hòa đến giờ…

 

 

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của K. thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

  1. Ngày nảy ngày nay, có chàng trai bệnh dồn dập, cô gái cũng bệnh dập dồn. Vậy là cô gái dẫn chàng trai đi ăn phở Hòa để chữa bệnh, lấy lại sinh lực. Nhưng thay vì ăn phở bò, chàng trai lại muốn ăn phở gà, vì chicken soup nghe có vẻ thân thiết với chàng trai hơn. Sau khi ăn xong họ chia tay nhau ko hẹn ngày gặp lại. Từ đó, cô gái cứ nhớ chàng trai thích ăn phở nhưng cô gái ko còn gặp để dẫn đi ăn cùng nữa. Vậy thì Hòa, ko ai được ăn phở như mình mong muốn cả.

  2. Mình muốn nói, cmn làm thế nào bây giờ, sáng nay trời đầy gió, chồng bảo " chưa bao giờ Bangkok lạnh nhiều như năm nay " mình đã nghĩ đến phở và thèm phở, giờ thì tốt rồi , có phở "ngó" để ăn.

  3. Mình muốn nói, cmn làm thế nào bây giờ, sáng nay trời đầy gió, chồng bảo " chưa bao giờ Bangkok lạnh nhiều như năm nay " mình đã nghĩ đến phở và thèm phở, giờ thì tốt rồi , có phở "ngó" để ăn.

  4. Sg còn 18 độ…vãi…

  5. Sg còn 18 độ…vãi…

  6. Alvin Huỳnh ít ra bạn có thể đi ăn Phở Hòa .

  7. Ôi phở …. cảm giác muốn đc ăn lại tô phở ở sg này quá …. quá thèm r :(