Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | May 23, 2024

Scroll to top

Top

No Comments

Sài Gòn mưa thì đi ăn bánh

Sài Gòn mưa thì đi ăn bánh
Xanh
  • On 12/08/2015
  • http://xanhmagazine.com

Trong buổi chuyện trò tối muộn, cô em bảo muốn ăn Cheesecake mà không biết đi ăn đâu cho ngon, trong đầu chợt nhớ đến Cakes & Ale.

Lần đầu đến Cakes & Ale cũng qua một lời giới thiệu, đến và ngồi nghe anh chủ kể câu chuyện về cái quán nhỏ này. Chiếc ghế bên hiên nhà, nhìn ra khu vườn của ba, mùi bánh ngọt ngào lan tỏa trong căn bếp của mẹ, hay chỉ đơn giản là chiếc tivi cũ, kệ sách bám màu thời gian trong căn phòng khách của gia đình. Đến với Cakes & Ale, quên đi mình là một vị khách, cảm giác như mình là kẻ lãng du sau đoạn đường khói bụi quay về căn nhà nhỏ của mình.

SG mưa ăn bánh 2_Biển_02

Một góc ở Cakes & Ale.

Là một quán cà phê, nhưng những gì người ta nhớ nhất khi đến quán là hương thơm trầm ấm và mùi vị tuyệt vời của các loại bánh. Mỗi ngày, mỗi mùa, quán lại có các thực đơn khác nhau để đảm bảo mùi vị chính xác nhất cho từng loại bánh khác nhau. Sự đặc biệt dịu nhẹ của chiếc Tiramisu được làm đúng theo phong cách của Ý, cảm giác beo béo tan ngay trong miệng của chiếc Flan Gateau hay cái vị chua ngọt cuốn hút của Passion fruit cheesecake, rất nhiều phong vị cho bạn lựa chọn cách để nuông chiều mình một ngày không vội vã.

Hãy đến Cakes & Ale dầu là một ngày buồn hay vui, để đơn giản là ngồi thưởng thức một chút khói thuốc, một ấm trà, một miếng bánh và một bản tình ca, xem cuốn truyện tranh làm nhớ lại những hồi ức tuổi thơ, rồi cảm nhận dòng thời gian lắng lại và bình yên vẫn ở quanh ta, mỗi ngày …

Pi ết:  Khuyến khích ghé quán vào một sáng hoặc một chiều mưa, ra ngoài ban công ngồi. Gọi một miếng bánh Flan Gateau, một ấm trà Thiết Quan  m và một cuốn sách thật hay, vậy là xong một ngày mưa rất “Sài Gòn”.

Địa chỉ : 1F, 6B Công Trường Quốc Tế – Hồ Con Rùa, thành phố Hồ Chí Minh.

– Biển Biển

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.