Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

One Comment

Chậm lại một chút thôi

Chậm lại một chút thôi
Xanh
  • On 15/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Sự nhạy cảm cho con gái thấy bình minh mỗi sớm mai thật trong lành. Những giọt sương long lanh đọng trên cành lá rung rinh, trên cành cây đôi chim ríu rít chuyền cành hót véo von thật vui tai, thật đáng yêu.

Là con gái em tung tăng bước dưới phố với nụ cười thân thiện, với ánh mắt trìu mến và sự tự tin của riêng mình. Sự nhạy cảm cho em niềm vui khi giúp một em bé ngã mà chạy ra nâng niu, một cụ già cần em giúp đưa qua đường, một chị gánh hàng rong đang cần đỡ vì hàng quá nặng, hay đơn giản chỉ là em luôn chăm sóc vun đắp cho từng cây xanh trong vườn nhà, em thấy mình đã tạo cho thiên nhiên thêm xanh màu sự sống.

 

su-nhay-cam-ngot-ngao-5a

 

Chỉ cần những cử chỉ nhỏ, những suy nghĩ đẹp cũng giúp cho con người với con người gần gũi hơn, con người và thiên nhiên hòa quyện hơn. Trái tim con người trở nên nhân hậu bởi chính sự nhạy cảm từ con tim mỗi người luôn biết lắng nghe và thấu hiểu. Hãy lắng nghe con tim mình nói gì, hãy cảm nhận sự nhạy cảm của riêng mình để giúp đỡ những người thân yêu quanh chúng ta . Bởi họ vui họ hạnh phúc cũng chính là chúng ta – tôi – bạn thấy vui, thấy hạnh phúc rồi phải không?

Sự hài hòa của thiên nhiên được thể hiện qua con mắt nhạy cảm của con gái đó chính là sự cảm nhận được trời đất đang giao duyên, cũng là âm thanh huyền diệu của vũ trụ, của lòng người. Màu sắc, âm thanh hòa quyện cùng lòng người.

Vũ Thị Hà

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

  1. hi vọng may mắn có giải