Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Con gái, hãy nhạy cảm nhiều hơn...

Con gái, hãy nhạy cảm nhiều hơn…
Xanh
  • On 08/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Yêu một ai đó, chỉ lời nói không thì không đủ, chỉ mình hành động suy nghĩ của cá nhân cũng không thành. Nó cần sự vụn đắp, sự quan tâm từ hai phía.  Một yếu tố rất quan trọng để hàn gắn, vun đắp tình cảm đó là sự tinh tế của người con gái.

Sự tinh tế của người con gái bắt nguồn từ sự nhạy cảm với mọi chuyện, với suy tư, cảm nhận của người mình yêu. Những hành động tuy nhỏ, những cử chỉ rất bình thường chỉ cần nó khác khác chút thôi thì hãy để ý, quan tâm nhiều hơn để biết được sự thật phía sau nó.

Không có chuyện gì không bắt nguồn từ những thứ nhỏ nhặt nhất, dù lớn đến cỡ nào nó cũng bắt nguồn từ những hành động đơn giản nhất. Mình phải nhạy cảm để nhận thấy điều đó, nhạy cảm để thấy mình được quan tâm thế nào, nhạy cảm để quan tâm, san sẻ cùng người khác. Khi ta hiểu, ta quan tâm hơn, từng chi tiết nhỏ nhưng cũng khiến ai đó ấm áp lắm.

 

su-nhay-cam-ngot-ngao-hong-van-2

 

Trong chuyện tình cảm, thật sự rất cần sự tinh tế của con gái. Lặng một chút để cảm nhận hết tâm tư của đối phương, chậm một chút để yêu thương sâu sắc hơn. Đặc biệt khi lấy chồng, mình càng cần sự nhạy cảm nhiều hơn gấp bội. Khi về gia đình mới, con gái chúng mình luôn để ý, tìm hiểu và học hỏi từ những gì đơn giản, gần gũi nhất. Hiểu được chồng mình đang nghĩ gì, anh ấy có ưu phiền gì. Bố mẹ chồng nghĩ gì về mình, làm thế nào để vừa lòng gia đình.

Mọi chuyện tưởng khó khăn lắm nhưng thật ra đối với con gái tụi mình rất đơn giản. Chúng ta có sự nhảy cảm bẩm sinh của con gái mà, chỉ cần tinh tế một chút, để ý, quan sát một chút mọi chuyện sẽ êm đềm trôi qua.

Dương Thùy Lâm

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.