Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | October 20, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Hay là trồng một cái cây?

Hay là trồng một cái cây?
Biển Biển

Khi rảnh quá thì làm gì?

Đi trồng một cái cây, có nhiều lý do để bạn nên đi trồng một cái cây lúc rảnh rỗi lắm nghen.

 

  1. Xanh! Cây xanh nên nó sẽ làm chỗ bạn trồng có màu xanh. Mà theo khoa học đã chứng minh lúc nào đó, màu xanh có tác dụng rất tốt trong việc làm tâm trạng vui vẻ lên, bớt chán chường ủ dột đó.
  2. Đẹp! Ờ thì ngoài một số bạn có sở thích với 1 số loại cây đi-ngược-với-chuẩn-đẹp-quốc-gia ra thì hầu hết các loại cây be bé đều xinh xinh và sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của không gian  quanh bạn. Gì thì gì, chán thì chán, rảnh thì rảnh, buồn thì buồn, đầu tiên là phải đẹp đã. 

    11822292_1636951119852722_629096632358359575_n 

  3. Có công-ăn-chiện-làm! Ngồi tìm hiểu về giống cây bạn trồng nè, cách làm sao cho nó lớn nhanh, đơm hoa kết quả lung linh tươi tắn nè. Cách phòng và trị các loại bệnh có thể phát sinh ra nè. Quy trình tắm tưới này nọ cho nó phát triển tốt nhất nhé. Nhiều việc để làm lắm đó.
  4. Vui! Cảm giác nhìn thứ gì đó mình đổ tâm sức vào lớn lên ngày qua ngày,  rồi một sáng thức dậy chợt thấy có thêm nụ hoa be bé, rồi một sớm ngày khác thấy nụ hoa kia nở bừng thành bông hoa mới. Chắc ăn là vui heng.
  5. Có ích! Ừa thì nếu hông bớt rảnh, hông bớt buồn chán thì ít ra bạn cũng làm được chiện có ích là giúp cho 1 cái cây có thể sống khỏe. hehe.

Mà nếu có trồng một cái cây, gợi ý là bạn nên chọn những loại cây dễ trồng dễ chăm một chút, như xương rồng, sen đá chẳng hạn. Để chi ấy hả? Để khi hết rảnh rồi thì bạn vẫn không bỏ em nó héo khô nơi góc phòng. Bạn heng.

Giờ thì ngồi dậy, xách mông lên đi tìm mua và trồng một em cây bé bé xinh  xinh nào !

 

P/s: Ảnh cây be bé xinh xinh của Lois Garden – Vườn nhà Lòi

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Biển Biển thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.